Gia đình Viên Minh, Người Viên Minh

Cùng quỹ Bimela Viên Minh cải tạo hệ sinh thái, giúp đỡ bà con nông dân

thong bao chien dich quy bimela mua 01 san pham Vien Minh dong gop 1000d vao quy trong tram

[TramVienMinh] Mỗi khách hàng chính là một người bạn đồng hành đáng quý của Viên Minh, cùng Viên Minh thực hiện chương trình trồng Tràm thông qua quỹ Bimela, mở rộng vùng xanh trên dải đất hình chữ S, cải tạo hệ sinh thái và giúp đỡ bà con nông dân gia tăng nguồn thu nhập.

Tràm là khởi đầu và linh hồn của Viên Minh. Bên cạnh việc mang đến nhiều phương thức chăm sóc sức khỏe chủ động tự nhiên, Tràm còn có ý nghĩa tích cực đối với môi trường (góp phần bảo vệ môi trường, cải tạo hệ sinh thái) và đem đến nhiều lợi ích cho bà con nông dân (tạo công ăn việc làm, gia tăng nguồn thu nhập).

cung vien minh xay dung quy bimela

Tràm không chỉ có ý nghĩa với sức khoẻ mà còn có ý nghĩa với môi trường và đời sống người dân.

Viên Minh luôn chú trọng phát triển nguồn nguyên liệu Tràm để cho ra đời những giọt tinh dầu Tràm tinh tuý nhất cũng như những chế phẩm từ Tràm đạt chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, vùng nguyên liệu Tràm của Viên Minh còn được xây dựng theo hướng Fair Trade (thương mại công bằng), nhằm đảm bảo lợi ích cho tất cả các bên tham gia.

Để phát huy tối đa những giá trị nêu trên của Tràm, đồng thời để cùng cộng đồng tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp khác cho hiện tại và tương lai, Viên Minh triển khai xây dựng Quỹ Bimela (Billion Melaleuca – một tỷ cây Tràm). Quỹ được Viên Minh triển khai từ rất lâu nhưng phải đến năm 2021 mới có tên gọi chính thức và hình hài rõ nét. Thông qua Quỹ này, Viên Minh trích một phần doanh thu để tái đầu tư, thực hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Các hoạt động của Quỹ Bimela bao gồm:

  • Cung cấp cây giống Tràm cho chính quyền, HTX địa phương nhằm bảo tồn loại thảo dược này (trước hết tại Hà Tĩnh và Ninh Bình)
  • Cung cấp các hoạt động phúc lợi cho bà con nông dân có thu nhập thấp tại vùng Tràm Viên Minh đang bao tiêu
  • Góp phần cải tạo hệ sinh thái, mở rộng vùng xanh và bảo vệ môi trường

Các bạn – mỗi khách hàng của Viên Minh – chính là những nhân tố quan trọng cùng Viên Minh xây dựng và thúc đẩy hoạt động của Quỹ Bimela.

Theo đó, từ ngày 01/09/2021,Viên Minh chính thức triển khai chương trình: MUA 01 SẢN PHẨM CỦA VIÊN MINH, ĐÓNG GÓP 1000Đ VÀO QUỸ BIMELA.

thong bao chien dich quy bimela mua 01 san pham Vien Minh dong gop 1000d vao quy trong tram

Thông báo chiến dịch đóng góp vào Quỹ trồng Tràm.

Với chi phí hiện tại 1 cây Tràm giống có giá 3000đ, cứ mua 03 sản phẩm là bạn đã đóng góp 01 cây Tràm quý giá.

Hằng tháng, Viên Minh sẽ có báo cáo về Quỹ để bạn cùng cập nhật. Như trong năm 2021, tổng số tiền Quỹ Bimela nhận được là 12.093.000đ. Quỹ đã gửi tặng 12.000.000đ (mười hai triệu đồng) cho Cộng đồng 5K Hà Tĩnh để trao quà Tết cho bà con nông dân vùng nguyên liệu Tràm tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngoài ra, Quỹ Bimela cũng đã thực hiện chương trình trồng Tràm đầu tiên. Với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Hoá dầu và Thiết bị Công nghiệp Hà Nội (HAPI GROUP), Cộng đồng 5K Việt Nam, Cộng đồng 5K Ninh Bình, Quỹ 5K Trồng cây và Quỹ 5K Bảo vệ sự sống, ngày 27/02/2022, Quỹ Bimela đã trồng 22.600 cây Tràm trên tổng diện tích 2ha đất tại phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Vien Minh trong tram tai Ninh Binh

Quỹ Bimela và Viên Minh trồng 22.600 cây Tràm tại Ninh Bình.

Như vậy, mỗi khách hàng chính là những người cùng Viên Minh gieo mầm xanh cây Tràm, lan toả màu xanh và tình yêu thương đến nhiều vùng đất mới. Quỹ Bimela vẫn đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình và mong muốn nhận được sự ủng hộ của bạn mỗi ngày.

Để cập nhật các hoạt động và biết thêm chi tiết về Quỹ Bimela, mời bạn ghé thăm trang Facebook của Quỹ TẠI ĐÂY.

Lựa chọn mua các sản phẩm từ Tràm và thảo dược
tramvienminh.com

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *