Gia đình Viên Minh, Người Viên Minh

Cùng Quỹ Bimela trồng 22.600 cây Tràm tại Ninh Bình

Vien Minh trong tram tai Ninh Binh

[TramVienMinh] Chương trình Môi Trường Mơ Ước do Quỹ Bimela thực hiện nhằm cung cấp cây giống Tràm cho bà con nông dân và chung tay gieo trồng, phủ xanh những vùng đất trống, từ đó góp phần cải tạo môi trường, xây dựng hệ sinh thái trong lành hơn và tích luỹ nguồn nguyên liệu Tràm để sản xuất và cho ra đời những giọt tinh dầu Tràm đạt chuẩn chất lượng phục vụ cộng đồng.

Chiến dịch trồng Tràm này được Quỹ Bimela khởi xướng từ năm 2021 và được tài trợ, phối hợp thực hiện bởi Công ty Cổ phần Hoá dầu và Thiết bị Công nghiệp Hà Nội (HAPI GROUP), Cộng đồng 5K Việt Nam, Cộng đồng 5K Ninh Bình, Quỹ 5K Trồng cây và Quỹ 5K Bảo vệ sự sống.

Như những người nông dân thực thụ, sáng 27/02, rất nhiều “tình nguyện viên” đã cùng nhau xắn quần xắn áo, lội ruộng xuống bùn để tham gia chiến dịch trồng Tràm vô cùng ý nghĩa.
Vien Minh trong tram tai Ninh Binh
Từ bùn lầy sỏi đá, những cây Tràm sẽ bén rễ lớn lên.

Với tên gọi Môi Trường Mơ Ước, chiến dịch đã gieo trồng 22.600 cây Tràm trên tổng diện tích 2ha đất tại phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Vien Minh trong tram tai Ninh Binh

Ai nấy đều hy vọng và phấn khởi vào màu xanh tốt tươi.

Vien Minh trong tram tai Ninh Binh

Đến thăm vườn Tràm khiến mỗi thành viên tham gia đều thêm hạnh phúc về công việc ý nghĩa mình đã và đang làm.

Toàn bộ số cây Tràm sẽ được bao tiêu bởi Viên Minh. Hợp tác xã Dược liệu Đông Sơn chịu trách nhiệm quản lý và khai thác vùng nguyên liệu này. Như vậy, chương trình Môi Trường Mơ Ước vừa góp phần cải tạo môi trường, mang đến nguồn nguyên liệu để sản xuất tinh dầu Tràm đạt chuẩn, vừa gia tăng thu nhập cho bà con nông dân nơi đây.

Vien Minh trong tram tai Ninh Binh

Ngoài trồng cây và thăm vườn Tràm, cả đội cùng tham quan một góc khu chiết xuất tinh dầu, với sự hướng dẫn tận tình của CEO Hồ Phương Anh.

Nối tiếp sự thành công của hoạt động này, dự kiến vào tháng tháng 4, Viên Minh sẽ tiếp tục cùng các bên thực hiện thêm một chương trình nữa.

Bởi những ý nghĩa thiết thực dành cho cộng đồng, Viên Minh luôn mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các bạn để những vùng Tràm thêm xanh.

Lựa chọn mua các sản phẩm từ Tràm và thảo dược
tramvienminh.com

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *