Làm thế nào để massage kinh lạc tăng đề kháng?

Massage được biết đến với tác dụng thúc đẩy tăng lưu thông và lưu lượng bạch huyết, giúp di chuyển các chất dinh dưỡng lành mạnh khắp cơ thể bạn và lọc chất thải trao đổi chất. Các nghiên cứu cho thấy rằng xoa bóp có thể làm tăng mức độ tế bào lympho, đây là những tế bào giúp hệ thống miễn dịch chống lại các chất có hại trong cơ thể.

Căng thẳng đã được chứng minh là một chất ức chế miễn dịch đáng kể. Massage là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng bằng cách giảm mức độ cortisol, một loại hormone gây căng thẳng.

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Mỹ, cơn đau có những tác động tiêu cực có thể đo lường được đối với khả năng miễn dịch. Massage có tác dụng to lớn trong việc giảm đau, giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật dễ dàng hơn.

Massage rất tốt cho sức khỏe tinh thần. Tâm trí của bạn là một liên kết trực tiếp với cơ thể của bạn và một tâm trí lành mạnh thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh.

(Trích nguồn từ Centracare.com)

Tăng đề kháng cho trẻ bằng cách massage tinh dầu tràm:

Matxa các huyệt Ôn Tỳ Kinh, Thanh Can Kinh, Ôn Phế Kinh, Ôn Thận Kinh, Nội Bát Phương và Bàng Quang Kinh có thể giúp tăng đề kháng cho cơ thể vì các lý do sau đây:

  1. Kích thích hệ thống miễn dịch: Các huyệt này khi được matxa sẽ kích thích các điểm chuyển hóa năng lượng và kích hoạt hệ thống miễn dịch. Điều này giúp cơ thể tạo ra nhiều kháng thể và tăng cường khả năng phòng ngừa và đánh bại các tác nhân gây bệnh.
  2. Cân bằng năng lượng: Matxa các huyệt này giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể, từ đó tăng cường sự cân đối và hài hòa của các chức năng cơ bản. Khi cơ thể hoạt động một cách mạnh mẽ và cân đối, hệ thống miễn dịch cũng hoạt động tốt hơn, giúp tăng đề kháng.
  3. Thúc đẩy lưu thông năng lượng và tuần hoàn máu: Matxa các huyệt này giúp lưu thông năng lượng và tuần hoàn máu trong cơ thể. Điều này đảm bảo việc cung cấp dưỡng chất và oxy cho các cơ quan và mô, từ đó tăng cường sức khỏe và đề kháng của cơ thể.
  4. Xả stress và cải thiện tâm trạng: Matxa các huyệt này có tác động thư giãn và giảm căng thẳng trong cơ thể. Khi cơ thể và tâm trạng được thư giãn, hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn và cơ thể có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh tốt hơn.
  5. Tăng cường chức năng nội tạng: Matxa các huyệt này giúp cân bằng và tăng cường chức năng các nội tạng quan trọng như phổi, thận và tiểu quản. Điều này đảm bảo cơ thể hoạt động tối ưu và sẵn sàng đối phó với các tác nhân gây bệnh.

Như vậy, massage thường xuyên sẽ giúp kích thích hệ thống miễn dịch, cân bằng năng lượng, thúc đẩy lưu thông năng lượng và tuần hoàn máu, giảm stress, tăng cường chức năng nội tạng. Từ đó, tăng đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến hệ hô hấp như ho, viêm mũi và viêm họng.

Việc tăng đề kháng cần được làm hàng ngày để kết quả đạt được tốt nhất, mỗi ngày Bố Mẹ nên dành thời gian khoảng 15-20p dành cho con. Việc phòng bệnh là vô cùng cần thiết. Massage cùng Tràm Xoa Đặc Biệt để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài massage tăng đề kháng do các Bs Viên Minh Đường hướng dẫn

 

Tham khảo bài hướng dẫn massage hạ sốt, tại đây >>> 

Vì sao vuốt đường Bàng Quang Kinh lại giúp trẻ tăng đề kháng?

———————-

𝐓𝐫𝐚̀𝐦 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐡 – 𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐒𝐨̂́𝐧𝐠 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐚̃𝐧

◾️ Hotline: 0906.142.462

◾️ Office: Tầng 5, số 12 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

◾️ Website: https://tramvienminh.com/

◾️ Fanpage: https://www.facebook.com/tramvienminh

◾️ Youtube: https://www.youtube.com/@tramvienminh

◾️ Tiktok:  https://www.tiktok.com/@tramvienminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *