Vì sao Viên Minh ra đời?

Luôn giữ trong mình lòng biết ơn dành cho Tràm và các phương thuốc dân gian, Viên Minh mong muốn cùng với các bố mẹ yêu thảo dược tiếp tục bảo tồn, phát triển Tràm nhằm giúp các thành viên trong gia đình chăm sóc sức khoẻ chủ động bằng thảo dược Tràm và trở thành cầu nối gắn kết yêu thương của mọi người.

Viên Minh tin rằng, ngoài những giá trị lý tính, thảo dược nước Nam còn mang ý nghĩa cảm tính sâu sắc. Đó là kho tàng văn hóa, tinh thần vô giá của người Việt: sự ân cần, sẻ chia, đồng cảm trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Năng lượng của tình yêu thương không chỉ giúp thay đổi tích cực sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn giúp gắn kết sâu sắc các thành viên trong gia đình với nhau.  “Trao yêu thương qua từng thế hệ” là thông điệp mà Viên Minh muốn gửi gắm đến các thế hệ nối tiếp.

Tìm hiểu thêm về ứng dụng Tràm trong trị liệu, tại đây >>>

Sự cam kết chân thành

Tại chính những mảnh đất khô cằn ở Hà Tĩnh và ngập nước ở Ninh Bình, những con người tạo nên dấu ấn Viên Minh có thể là Kỹ sư Lâm nghiệp, Người nông dân, Bác sỹ Y học cổ truyền, Nhà phân phối, Chuyên viên tư vấn đều đồng lòng hướng đến xây dựng vùng Tràm đạt chuẩn hữu cơ và đã có vùng hơn 100ha đạt chuẩn hữu cơ USDA (Mỹ) vào năm 2020. Đó là thành quả của cả một tập thể liên tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ những gia đình nhỏ trong và ngoài Việt Nam.

Quy trình sản xuất như sau:

Trách nhiệm xã hội

Trong quá trình phát triển, được học tập và tiếp cận với nhiều nguồn hỗ trợ từ các Tổ chức Phi chính phủ uy tín như Helvetas, CSIP, PUM, GreenHub … Viên Minh hiểu được rằng cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để nâng cao năng lực cho người yếu thế đang cùng cộng tác, đó là cách mà chúng tôi đặt dấu chân mình trên hành trình trở thành Doanh nghiệp tạo tác động xã hội (SIB – Social Impact Business) – là nhóm các tổ chức, doanh nghiệp thông qua hoạt động thương mại, giải pháp kinh doanh để tạo tác động tích cực lên xã hội và môi trường.

Ngoài những hoạt động đào tạo kỹ thuật chăm sóc, thu hái hay đào tạo hiểu biết về vai trò giới trong gia đình, hỗ trợ máy móc, vốn… cho bà con nông dân, Viên Minh còn có  Quỹ Bimela, được thành lập từ việc trích 1.000đ/sản phẩm bán ra hoặc từ các giá trị giải thưởng Viên Minh đạt được hoặc từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân nhằm phục vụ cho các hoạt động phúc lợi, tặng cây tràm con cho bà con nông dân, trao học bổng cho học sinh vùng khó khăn …

Trong triết lý Viên Minh, “Viên mãn” là niềm vui, niềm hạnh phúc khi có sức khỏe, khi được yêu thương, khi có thể sẻ chia, giúp đỡ người khác trong khả năng của mình, đặc biệt là khi trở thành người có ích cho cộng đồng…

Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác. – William Arthur Ward

Shop Viên Minh >>>

Cùng trải nghiệm, cùng chung tay phát triển Thảo dược Tràm

Tự tay trồng từng cây Tràm con hoặc tự tay thu hái lá Tràm, cho lá vào nồi, nhóm lửa, hít hà mùi thơm của tinh dầu Tràm lẫn trong mùi khói tỏa, dán tem lên sản phẩm có in tên mình như một dấu ấn cá nhân, đó là những trải nghiệm sẽ khiến bạn vô cùng thích thú trong mỗi chuyến đi thường niên về thăm rừng Tràm Viên Minh.

Chúng tôi chào đón và trân trọng bất kỳ ai muốn đi cùng mình trên hành trình “Trao trọn yêu thương qua từng thế hệ”, đặc biệt là chị em phụ nữ. Họ có thể vừa là Người tiêu dùng thông thái cho gia đình, vừa là “Bác sỹ gia đình”, vừa là Nhà phân phối giàu lòng nhân ái của Viên Minh.

Với chúng tôi, người phụ nữ Việt chính là hiện thân đẹp đẽ nhất của cây Tràm kia trong đời sống văn hóa, gia đình: mạnh mẽ, ân cần, lúc nào cũng ngát hương thơm và giúp cho giá trị gia đình được lưu truyền qua từng thế hệ.

Liên hệ Vùng tràm Viên Minh >>>