6 hoá chất độc hại thường có trong dầu gội là gì?

Theo ông cha ta, bồ kết giúp làm sạch tóc, nuôi dưỡng nang tóc; Hương nhu, mần trầu, vỏ bưởi giúp tóc suôn mượt; Gừng giúp kích thích lưu thông khí huyết, nuôi dưỡng chân tóc; Tràm trà, bạc hà giúp kháng khuẩn, diệt nấm … và mùi hương của dầu gội sẽ đặc trưng theo tỉ lệ các thành phần thảo dược tạo nên. Mỗi lần thay đổi tỉ lệ các thành phần, mùi hương dầu gội cũng thay đổi theo, có lẽ vì thế mà mỗi cô thiếu nữ ngày xưa tự tạo cho mình một mùi hương đặc trưng cho tóc của mình chăng?

Tham khảo dầu gội thảo dược Hesana, chuyên dành cho da đầu bị nấm, ngứa, tại đây >>> 

Còn ngày nay, dưới sức ép công nghiệp cần sản xuất số lượng lớn, nhanh và duy trì mùi hương ổn định thì phần lớn các sản phẩm dầu gội trên thị trường đều có các hoạt chất làm sạch, dưỡng ẩm, tạo bọt, tạo đặc… Có nhiều tên gọi khác nhau cho những thành phần này, về cơ bản chúng có các tên như: Propylene glycol (Pg), Sodium laureth, Diethanolamine (DEA), Methylisothiazolinone, Paraben, 1,4-dioxane, Fragrance…

Tuy nhiên, mặt trái của cuộc sống công nghiệp là càng ngày càng có nhiều người bị các chứng về viêm da cơ địa toàn thân, vùng tay chân hay cả vùng đầu. Một trong những nguyên nhân đó cũng xuất phát từ những hoá chất độc hại mà cơ thể tiếp xúc trong thời gian dài. Có thể chúng đến từ môi trường, từ thực phẩm và đến từ chính dầu gội đang được bán trên thị trường.

6 hoá chất độc hại thường có trong dầu gội là gì? 

  1. Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES): Đây là các chất tạo bọt mạnh và chất làm sạch có thể gây kích ứng da đầu và mắt. Ngoài ra, chúng có khả năng gây khô da và gây rụng tóc.
  2. Parabens: Parabens là các chất bảo quản phổ biến được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm trong sản phẩm chăm sóc tóc. Một số paraben, như methylparaben và propylparaben, đã được đề xuất có khả năng gây kích ứng da và có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như rối loạn hormone.
  3. Phthalates: Phthalates là các chất phụ gia thường được sử dụng để tạo độ bền và làm mềm sản phẩm dầu gội. Một số phthalate, như diethyl phthalate (DEP), đã được liên kết với các vấn đề sức khỏe như rối loạn hormone và tác động tiềm năng đến hệ sinh sản.
  4. Formaldehyde: Formaldehyde là một chất bảo quản cứng và chất khử trùng. Nó đã được liên kết với các vấn đề sức khỏe như kích ứng da, dị ứng và có tiềm năng gây ung thư.
  5. Synthetic Fragrances (Hương liệu nhân tạo): Một số dầu gội chứa hương liệu nhân tạo, các hợp chất hương liệu phức tạp và không được tiết lộ thành phần chính xác trên nhãn. Các hương liệu nhân tạo này có thể gây kích ứng da và dị ứng cho một số người.
  6. Coal Tar: Coal tar là một chất dẻo đen như mực được sử dụng trong một số sản phẩm chống gàu. Nó có thể gây kích ứng da và đã được liên kết với các vấn đề sức khỏe như ung thư.

Lưu ý rằng không phải tất cả các dầu gội đều chứa tất cả các hoá chất này. Một số sản phẩm đã loại bỏ hoặc giảm lượng các chất độc hại và có sẵn trên thị trường. Khi mua dầu gội, hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm và thành phần.

Hãy xem các sản phẩm bạn đang dùng có những thành phần dưới đây không:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *