Cách matxa trị ho để đạt hiệu quả trị liệu cao?

Cách matxa trị ho như thế nào để đạt hiệu quả trị liệu cao?

Matxa trị ho, trị sổ mũi cần sự kiên trì của bố mẹ vì mỗi lần cần đạt tối thiểu 5 phút và cần matxa đúng vị trí huyệt đạo thì mới kích hoạt được hệ bạch huyết của trẻ hoạt động. Cách để nhận biết matxa hiệu quả là số lần ho của trẻ giảm đi, độ nặng của tiếng ho giảm, dịch mũi cũng thay đổi từ đặc sang loãng, màu xanh hay vàng chuyển sang màu nhạt dần.

Tại Viên Minh, để đạt hiệu quả cho việc matxa tăng đề kháng hay hỗ trợ trị viêm mũi, trị ho do các Bác sỹ Viên Minh đường hướng dẫn, các bố mẹ cần chú ý các điểm sau:

  • Matxa hằng ngày để kích hoạt hệ bạch huyết, kích thích tiêu hoá cho trẻ.
  • Tuân thủ theo hướng dẫn, matxa đầy đủ các vị trí huyệt đạo, mỗi vị trí nên matxa ít nhất 50 vòng trở lên.
  • Nên dùng Tràm xoa đặc biệt, loại dầu chuyên dùng cho matxa vừa dưỡng ẩm da bé, hấp thụ tinh dầu tốt hơn và làm mềm da bé, giảm sự ma – sát với tay mẹ khi xoa.
  • Lượng dầu tối thiểu cần dùng cho mỗi lần xoa từ 3ml trở lên. Có thể xoa toàn thân để dưỡng ẩm, đặc biệt trẻ dưới 1 tuổi, làn da cần cấp ẩm cao.

Vì sao chỉ nên dùng Tràm xoa đặc biệt Viên Minh mà không dùng loại khác?

Mỗi vị trí huyệt đạo cần xoa ít nhất 30 vòng khi phòng ngừa, 50 vòng để trị liệu khi bé có dấu hiệu ốm vì vậy Tràm xoa đặc biệt Viên Minh được điều chế có dầu hướng dương phù hợp cho việc matxa, giảm mức độ ma sát gây rát da bé.

Dầu hướng dương tự nhiên chứa nhiều thành phần có lợi cho da bé. Dưới đây là một số thành phần quan trọng có trong dầu hướng dương:

  1. Vitamin E: Dầu hướng dương giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do và các tác nhân gây hại từ môi trường. Vitamin E còn giúp giữ cho da mềm mịn và giảm tình trạng da khô.
  2. Chất béo không bão hòa: Dầu hướng dương chứa chất béo không bão hòa, bao gồm axit oleic, linoleic và linolenic. Các axit béo này cung cấp độ ẩm cho da, giúp làm dịu và làm mềm da bé.
  3. Phospholipid: Dầu hướng dương cũng chứa phospholipid, một thành phần quan trọng của màng tế bào. Phospholipid giúp duy trì cấu trúc và độ ẩm cho da, giúp da bé mềm mịn và khỏe mạnh.
  4. Beta-carotene: Hướng dương cũng chứa beta-carotene, một chất chống oxi hóa có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại và tác nhân gây tổn thương từ môi trường. Beta-carotene còn giúp làm dịu và làm mềm da bé.

Các thành phần này trong dầu hướng dương là tự nhiên và không gây kích ứng da, làm cho nó an toàn và phù hợp cho việc chăm sóc da bé. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, nếu bé có bất kỳ dấu hiệu kích ứng hoặc phản ứng không mong muốn, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tham khảo bài matxa trị ho, viêm mũi cho bé, tại đây >>>

Tham khảo bài sự khác nhau của hương liệu và tinh dầu tự nhiên trong trị liệu, tại đây >>>

Tham khảo bài matxa trên Tạp chí Spirituality & Health, tại đây >>>

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *