Hướng dẫn matxa Tăng đề kháng cho trẻ

Huyệt là gì và có tác dụng như thế nào đến matxa?

Trong Đông y, huyệt là nơi thần khí hoạt động vào – ra; nó được phân bố khắp phần ngoài cơ thể, là nơi khí của tạng phủ, của kinh lạc, của gân cơ, xương khớp tụ lại, tỏa ra ở phần ngoài cơ thể. Đồng thời, huyệt cũng là cửa ngõ mà các nguyên nhân gây bệnh (Y học cổ truyền gọi là tà khí) từ bên ngoài xâm lấn khi sức đề kháng của cơ thể (chính khí) bị suy giảm để gây bệnh.

Huyệt còn là nơi tiếp nhận các kích thích khác nhau, vì vậy, tác động lên huyệt với một lượng kích thích thích hợp có thể làm điều hòa được những rối loạn bệnh lý, tái lập lại hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể.
Tác dụng điều trị của huyệt tùy thuộc vào mối liên hệ giữa huyệt và kinh lạc tạng phủ, ví dụ: Huyệt hợp cốc dùng để chữa các bệnh lý như rối loạn chức năng đại tràng, còn được dùng để chữa chứng đau răng, hạ sốt, liệt dây thần kinh số 7… Huyệt phế du có tác dụng đối với chứng khó thở, ho…

Theo Y Học Cổ Truyền (YHCT), trên cơ thể chúng ta có gần 1000 huyệt khác nhau, được chia thành ba nhóm chính đó là huyệt trên đường kinh, huyệt ngoài đường kinh và các huyệt tại chỗ đau hay gọi là a thị huyệt.  Cơ thể được chia thành 12 đường kinh chinh, 8 mạch, 12 kinh biệt và lạc mạch. Chúng nối tiếp với nhau để trở thành một hệ thống hoàn hảo, liên hệ chặt chẽ với nhau để bảo vệ cơ thể.

Tham khảo bài Matxa dưới sự hướng dẫn của các Bác sỹ YHCT Viên Minh Đường nhằm tăng đề kháng cho trẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *