CEO Hồ Phương Anh vinh dự là mentor Dự án Academy for Women Entrepreneurs (AWE) 2024

hoc-vien-nu-doanh-nhan-awe-1-

Ngày 30/12/2023, CEO Hồ Phương Anh của Tràm Viên Minh vinh dự được là một trong những mentor (người cố vấn) của Học viện Nữ Doanh nhân AWE do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nữ tại Việt Nam.

Dự án Academy for Women Entrepreneurs (AWE) là sáng kiến được phát triển bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào năm 2019 nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức, mở rộng mạng lưới kinh doanh và cơ hội để phụ nữ phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp của họ, được triển khai ở gần 100 quốc gia, AWE đã giúp khoảng 25.000 doanh nhân nữ trên khắp thế giới.

AWE được tổ chức lần thứ hai tại Việt Nam dưới sự tài trợ bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ/ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, và vận hành bởi For Good Vietnam Network với sự hợp tác của Học Viện Phụ Nữ Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ. Dự án kéo dài 10 tháng từ 9/2023 – 7/2024.

Học viên tham gia dự án là nữ từ 20-45 tuổi, hiện là chủ sở hữu doanh nghiệp / đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc mới bắt đầu khởi nghiệp hoặc đã có sản phẩm đang trong giai đoạn thử nghiệm. Họ là những nữ doanh nhân có mong muốn học hỏi và khát khao phát triển doanh nghiệp của mình.

Các hoạt động của AWE:

  • Học trực tuyến theo nhịp độ riêng: Người tham gia sẽ lựa chọn hoàn thành một trong hai khóa học do Trường Quản lý Toàn cầu Thunderbird(Đại học Bang Arizona) tạo ra là: DREAM BULDER hoặc 100 MILLION LEARNER.
  • Hỗ trợ thảo luận: Các cuộc thảo luận online hàng tháng sẽ được hỗ trợ bởi một chuyên gia trong lĩnh vực.
  • Hội thảo nâng cao: Các hội thảo về Quản lý tài chính, Quản lý giá cả & bán hàng, Mô phỏng doanh nghiệp nhỏ được tổ chức qua mạng.
  • Tham quan và kết nối: Những người tham gia sẽ tham gia chuyến tham quan công ty nửa ngày và các sự kiện kết nối.
  • Huấn luyện: Người tham gia sẽ được chia ra làm 14 nhóm để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng các mối quan hệ và khám phá những mối quan hệ hợp tác tiệm năng.
  • Nhóm cố vấn: Giai đoạn này, nhóm cố vấn sẽ được thành lập, trong đó, nhiệm vụ của người cố vấn là hướng dẫn các cuộc thảo luận nhóm xung quanh việc tìm kiếm một giải pháp kinh doanh. Các buổi thảo luận thường sẽ mang tính hợp tác và tập trung vào một mục tiêu chung giữa các thành viên được cố vấn.
hoc-vien-nu-doanh-nhan-awe
Chị Phương Anh luôn tự tin và rạng rỡ

Tham gia chương trình, chị Phương Anh vinh dự được đề bạt đảm nhiệm vị trí cố vấn cho dự án AWE 2024. Theo nội dung chương trình đưa ra, người cố vấn sẽ được chỉ định vào một nhóm các thành viên được cố vấn dựa trên điểm chung trong lĩnh vực mà họ kinh doanh. Người cố vấn sẽ được cung cấp hồ sơ về các thành viên trong nhóm, về những nhu cầu và mong muốn của họ trong những buổi họp cố vấn trước. Các thành viên cần tư vấn trong nhóm cũng sẽ nhận được bản hồ sơ thông tin về cố vấn.

Buổi cố vấn đầu tiên đã được tiến hành trực tuyến vào ngày 06/1/2024 vừa qua. Đây chính là cơ hội để người cố vấn và các thành viên được kết nối và thỏa thuận với nhau về cách tiếp cận thông tin cũng như phong cách làm việc.

Kết thúc buổi thảo luận và tương tác đầu tiên cùng với cố vấn Phương Anh, các thành viên đã được thảo luận về kinh nghiệm và vai trò của bản thân, định nghĩa về việc thành công, mục tiêu sắp tới và thảo luận cách làm việc cùng nhau. Nhờ có kinh nghiệm dày dặn cũng như hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực kinh doanh, chị Phương Anh đã luôn lắng nghe những câu hỏi, những băn khoăn từ các thành viên trong nhóm, đồng thời đưa ra những phản hồi mang tính xây dựng và những giải pháp tích cực để giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải. Chị cũng luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức mà mình biết và tương tác rất nhiệt tình với các thành viên khiến cho buổi thảo luận đầu tiên diễn ra rất vui vẻ và sôi nổi. 

“Tôi rất vui vì mọi người đã đưa ra rất nhiều câu hỏi hay và tiếp nhận một cách chăm chú những gì mà tôi chia sẻ. Với tôi đó cũng là một sự thành công rồi”– Chị Phương Anh chia sẻ.

Tiếp nối thành công của buổi thỏa thuận cố vấn đầu tiên, cuộc họp thứ hai sẽ được diễn ra online vào tháng 2 sắp tới. Hãy cùng chờ đón chị Phương Anh với những câu chuyện, những kinh nghiệm thú vị về kinh doanh sẽ được chị tiếp tục chia sẻ trong buổi họp tiếp theo này. Mong rằng, với mục tiêu đã đề ra của chương trình cùng với sự tâm huyết của các mentor sẽ giúp cho người tham gia nâng cao kiến thức và kỹ năng lãnh đạo của họ trong kinh doanh; phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc; nâng cao nhận thức và vượt qua những định kiến về giới; mở rộng mạng lưới xã hội; truy cập thông tin hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tự tin khởi nghiệp thành công.

——————-
𝐓𝐫𝐚̀𝐦 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐡 – 𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐒𝐨̂́𝐧𝐠 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐚̃𝐧

◾️ Hotline: 0906.142.462

◾️ Office: Tầng 5, số 12 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

◾️ Website: https://tramvienminh.com/

◾️ Fanpage: https://www.facebook.com/tramvienminh

◾️ Youtube: https://www.youtube.com/@tramvienminh

◾️ Tiktok:  https://www.tiktok.com/@tramvienminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *