SK2 – Quỹ tác động xã hội nước ngoài đầu tư cho Tràm Viên Minh

quỹ bimela trồng tràm

Vào ngày 22/11/2023, trong chương trình trồng tràm cùng Viên Minh, chị Hương Huyền – đại diện quỹ SK2 đã ủng hộ 15 triệu đồng lấy từ phần lãi suất Viên Minh vay của quỹ để trồng 5000 cây tràm.

Quỹ SK2 là một quỹ tác động xã hội ở nước ngoài. Sứ mệnh của Quỹ SK2 là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang một thế giới công bằng và bền vững hơn.

Chương trình tài trợ của SK2 chủ yếu tập trung vào việc hỗ trợ các sáng kiến ​​khởi nghiệp của phụ nữ, với trọng tâm thứ yếu là nông nghiệp bền vững và các sáng kiến ​​chọn lọc liên quan đến bảo tồn.

SK2 thực hiện điều này bằng cách sử dụng vốn sáng tạo để giúp các doanh nghiệp nhỏ cam kết với xã hội và môi trường cũng như các sáng kiến ​​liên quan thành công.

Biết ơn quỹ SK-2 đã ủng hộ 15 triệu đồng
Chị Hương Huyền – đại diện quỹ SK2 trao tặng 15 triệu đồng cho quỹ Bimela của Viên Minh trong hoạt động trồng tràm tại Ninh Bình.

Đây là bài viết của quỹ SK2 về doanh nghiệp Tràm Viên Minh:

Tràm Viên Minh là một doanh nghiệp môi trường và xã hội do phụ nữ làm chủ tại Hà Nội, Việt Nam, sản xuất các sản phẩm chữa bệnh bằng thảo dược truyền thống từ lá cây tràm Việt Nam. Khoản vay vốn lưu động 25.000 USD của quỹ SK2 với kỳ hạn 3 năm, Viên Minh thanh toán lãi 5%, trong đó 2,5% (tương ứng 15 triệu đồng) được SK2 tặng lại cho Viên Minh phục vụ các hoạt động tặng cây giống cho bà con tại hợp tác xã Dược Liệu Đông Sơn – Ninh Bình. 

Tràm Viên Minh do chị Hồ Thị Phương Anh làm chủ và điều hành. “Paho”  (nickname của chị Hồ Phương Anh) lần đầu tiên nảy ra ý tưởng kinh doanh khi sử dụng tinh dầu và massage để giảm bớt sự khó chịu khi mang thai. Phương pháp chăm sóc này hiệu quả đến mức cô quyết định chia sẻ sự đánh giá cao của mình đối với cây tràm với những bà mẹ đang mang thai khác và những người muốn có một giải pháp thay thế tự nhiên hơn cho những căn bệnh nhẹ như cảm lạnh hoặc đau đầu. Paho sau đó đã thành lập Viên Minh để chia sẻ món quà y học cổ truyền Việt Nam với thế giới!

Đến nay, Viên Minh đã đào tạo 84 gia đình nghèo ở tỉnh Hà Tĩnh và Ninh Bình cách trồng, bảo quản và thu hoạch lá tràm bền vững từ vùng nguyên liệu hữu cơ rộng hơn 100 ha được USDA chứng nhận. Hợp tác với doanh nghiệp của Paho đã tăng thu nhập đáng kể cho những gia đình này đồng thời giúp bảo vệ môi trường địa phương của họ. Nhân viên của Viên Minh đều là nữ, giúp tăng thu nhập cho hơn 100 bà mẹ cá nhân bán sản phẩm của mình. 

Trong chuyến thăm thực địa gần đây của SK2 gần Hà Nội, một bà mẹ vốn là khách hàng và hiện là đại lý bán hàng Viên Minh cho chúng tôi biết rằng tiền hoa hồng từ việc bán sản phẩm của Tràm Viên Minh đang giúp tăng thu nhập của cô thêm 80-120 USD mỗi tháng. Hai nông dân thu hoạch cành tràm trên cánh đồng lầy lội cho biết: “Năm ngoái chúng tôi kiếm được 2.000 USD trên mảnh đất của mình thay vì chỉ 1.250 USD như năm trước”. 

Viên Minh có kế hoạch tăng diện tích thu hoạch bền vững từ 100 lên 150 ha và số gia đình nghèo được đào tạo trồng lá tràm từ 84 lên hơn 100. Họ dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi số lượng nhân viên trong khi tiếp tục tăng lương và phúc lợi. Dự kiến ​​mức tăng tái chế chất thải lá tràm thành phân bón hữu cơ sẽ tăng từ 78 tấn lên 100 tấn mỗi năm.

SK2 – Quỹ tác động xã hội của nước ngoài đầu tư cho Tràm Viên Minh

SK2 – Quỹ tác động xã hội của nước ngoài đầu tư cho Tràm Viên Minh

——————-
𝐓𝐫𝐚̀𝐦 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐡 – 𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐒𝐨̂́𝐧𝐠 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐚̃𝐧

◾️ Hotline: 0906.142.462

◾️ Office: Tầng 5, số 12 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

◾️ Website: https://tramvienminh.com/

◾️ Fanpage: https://www.facebook.com/tramvienminh

◾️ Youtube: https://www.youtube.com/@tramvienminh

◾️ Tiktok:  https://www.tiktok.com/@tramvienminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *