Tinh dầu Tràm có tác dụng gì với virus Cúm Covid – 19?

Tinh dầu Tràm được người dân miền Trung từ bao đời nay yêu quý vì không chỉ là thảo dược bảo vệ sức khoẻ mỗi khi chuyển mùa mà còn giúp họ chống bão cát, chống xói mòn, cân bằng độ PH trong đất và cho họ thêm nguồn thu nhập nho nhỏ. Tại đây, cồn cát trắng xoá, Tràm vươn mình mạnh mẽ cho những giọt dầu thơm lừng, giúp họ chống nhiễm gió, nhiễm lạnh hiệu quả.

Ngoài miền trung nắng gió, Viên Minh còn có vùng nguyên liệu ở Ninh Bình, trái ngược hoàn toàn, gần như ngập nước quanh năm. Cây vẫn sinh trưởng tốt, cho dầu chất lượng cao. Dòng Tràm này giàu Cineol 1,8 giúp kháng khuẩn, kháng viêm tốt.

Tinh dầu Tràm có tác dụng gì với virus Cúm Covid – 19?

Theo nghiên cứu của một nhóm các nhà Khoa học Việt Nam về việc sử dụng tinh dầu Tràm trong việc ức chế sự sinh trưởng của Virus Covid – 19 và cho thấy “Ý tưởng nghiên cứu của chúng tôi là sử dụng mô phỏng lắp ghép để dự đoán khả năng của cấu trúc phân tử trong dầu tràm trong việc ức chế protein men chuyển Angiotensin 2 (ACE2) trong cơ thể người, khiến SARS‐CoV‐2 mất đi thụ thể của vật chủ và phá hủy thụ thể của nó. protein (PDB6LU7) cùng một lúc. Đáng chú ý, protein ACE2 là thụ thể vật chủ của SARS‐CoV‐2 và SARS‐CoV, do đó, nếu protein ACE2 bị ức chế, SARS‐CoV‐2 có thể bị ngăn chặn và được điều trị. Bạn có thể tìm thêm thông tin về protein ACE2 và PDB6LU7 tại UniProtKB và Ngân hàng Dữ liệu Protein Toàn cầu. Trong nghiên cứu này, chúng tôi thu được tinh dầu tràm có nguồn gốc từ Thừa Thiên Huế, miền Trung Việt Nam và xác định khả năng ức chế protein ACE2 trong cơ thể người và protein PDB6LU7 của virus SARS‐CoV‐2. Điều này rất quan trọng trong việc khám phá dược liệu và phát triển các phương pháp điều trị để ngăn chặn đại dịch SARS‐CoV‐2”

Tham khảo thông tin nghiên cứu khả năng ức chế sinh trưởng của Virus Covid – 19 từ Tràm, tại đây >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *