Tinh dầu Tràm Hữu cơ Mỹ USDA có gì khác?

Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Tinh dầu tràm hữu cơ theo tiêu chuẩn mỹ Mỹ USDA tại Việt Nam hiện rất khó để đạt được. Vậy chứng nhận USDA là gì? USDA – United States Department of Agriculture – là từ viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ – một bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm.

Chứng nhận hữu cơ này theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt. Logo của họ chỉ được sử dụng khi sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ. Các chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến không được phép sử dụng cũng như các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học đang được bảo vệ.

Tinh dầu Tràm Hữu cơ Mỹ USDA có gì khác?

Tinh dầu Tràm Viên Minh dưới sự hỗ trợ của dự án Biotrade – Helvetas (Thuỵ Sỹ) đã hoàn thiện các yêu cầu của đơn vị đánh giá Control Union uy tín và đã đạt chứng nhận hữu cơ USDA năm 2020 và được sử dụng làm nguyên liệu điều chế các sản phẩm như: Tràm xoa đặc biệt, Sirô Vimiho, Tràm CKT

Hình ảnh bà con trong buổi tập huấn về canh tác & khai thác tinh dầu tràm hữu cơ

Các tiêu chuẩn cần thiết khi sản xuất cây trồng hữu cơ:

  • Đất không có tồn dư chất hoá học độc hại, ít nhất 3 năm trước khi thu hoạch cây trồng hữu cơ.
  • Sử dụng các biện pháp làm đất, canh tác, luân canh cây trồng và che phủ cây trồng, bổ sung các vật liệu phế thải của động vật và cây trồng và các vật liệu tổng hợp được phép để tạo độ phì nhiêu của đất và chất dinh dưỡng của cây trồng.
  • Kiểm soát sâu bệnh, cỏ dại và dịch bệnh hại cây trồng thông qua các biện pháp quản lý như kiểm soát cơ học, vật lý và sinh học. Khi những thực hành này là không đủ, có thể sử dụng một chất sinh học, thực vật hoặc tổng hợp đã được phê duyệt để sử dụng.
  • Sử dụng hạt giống hữu cơ.
  • Cấm sử dụng bùn thải và kỹ thuật di truyền, bức xạ ion hóa trong khi canh tác.
  • Đồ dùng, vật dụng, bảo hộ lao động trong quá trình chăm sóc, chế biến nên riêng biệt tránh bị lây nhiễm các chất không mong muốn.

Tìm hiểu thêm về ứng dụng tinh dầu trong cuộc sống, tại đây >>>

Phân biệt tràm trà và tràm gió

——————-
𝐓𝐫𝐚̀𝐦 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐡 – 𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐒𝐨̂́𝐧𝐠 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐚̃𝐧

◾️ Hotline: 0906.142.462

◾️ Office: Tầng 5, số 12 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

◾️ Website: https://tramvienminh.com/

◾️ Fanpage: https://www.facebook.com/tramvienminh

◾️ Youtube: https://www.youtube.com/@tramvienminh

◾️ Tiktok:  https://www.tiktok.com/@tramvienminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *