Vì sao matxa lại hạ sốt được?

Mát-xa không chỉ là một phương pháp thư giãn, mà còn là một phương tiện mạnh mẽ trong việc điều trị các triệu chứng, bao gồm cả sốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tại sao mát-xa có thể giúp hạ sốt và cách mát-xa ở những vị trí nào có thể đem lại lợi ích tối đa, dựa trên nguyên lý của y học cổ truyền.

Nguyên Nhân của Sốt

Sốt thường là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi gặp phải các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus hoặc việc tổn thương mô. Khi cơ thể phát hiện có một tác nhân xâm nhập, hệ thống miễn dịch sẽ phản ứng bằng cách tăng cường nhiệt độ cơ thể để tiêu diệt vi khuẩn hoặc virus.

Vì sao Mát-xa lại giúp hạ sốt?

  • Kích Thích Tuần Hoàn Máu: Mát-xa giúp kích thích sự lưu thông của máu trong cơ thể, làm tăng nhiệt độ cơ thể và làm ra mồ hôi. Việc này có thể giúp làm giảm nhiệt độ của cơ thể, giúp hỗ trợ quá trình tự nhiên của cơ thể trong việc hạ sốt.
  • Thúc Đẩy Hệ Thống Miễn Dịch: Mát-xa có thể kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh và làm giảm triệu chứng sốt.
  • Giảm Căng Thẳng và Lo Lắng: Mát-xa có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, làm giảm tiết cortisol – hormone căng thẳng, giúp cơ thể thư giãn và làm mát đi nhanh chóng.

Vị trí nào giúp Mát-xa hạ sốt hiệu quả?

Trong bài matxa này, để hiệu quả trị liệu, bố mẹ cần matxa cho bé ít nhất 50 – 500 vòng trở lên, tuỳ vị trí. Thời gian giữa hai lần matxa có thể cách nhau khoảng một giờ đồng hồ nếu trẻ xuất hiện tình trạng sốt trở lại. Mỗi vị trí được xem như một vị thuốc giúp con kích hoạt được kháng thể tự nhiên của cơ thể để chống chọi lại các tác nhân xấu gây hại, cụ thể như:

Vuốt vị trí Tam quan được ví như uống vị thuốc Ma hoàng, Nhục quế giúp trợ khí hành huyết, ôn dương tán hàn chủ trị các chứng hư hàn, tay chân lạnh toát, sắc mặt ủ dột, cam tích, các nốt ban không mọc lên được, chứng tê liệt của trẻ con…

Vuốt vị trí Thiên hà thuỷ như uống vị thuốc Hoàng cầm, Hoàng bách, Liên kiều giúp thanh nhiệt, giải biểu (ra mồ hôi), tả hoả, trừ phiền, chủ trị các chứng về bệnh nhiệt, sốt, phiền táo, đau đầu, ác phong, ho, miệng khát, trị chứng bồn chồn, bất an, miệng lở.

Vuốt vị trí Thoái lục phủ như uống vị thuốc Hoạt thạch, linh dương giác giúp thanh nhiệt, lương huyết, giải độc chủ trị các chứng bệnh thực nhiệt, sốt cao kinh quyết, phiền táo, miệng khát muốn uống nước lạnh, họng sưng đau, thũng độc, táo bón (dưới 40 độ không dùng huyệt này).

Nên sử dụng dầu gì để matxa hiệu quả?

Tại Viên Minh, các Bác sỹ Viên Minh Đường khuyến nghị nên sử dụng Tràm xoa đặc biệt Viên Minh bởi đây không chỉ là dầu bôi trơn, làm mềm thao tác matxa, giảm độ ma sát khi tiếp xúc da với cường độ cao mà còn có các vị thảo dược, tinh dầu có tính trừ gió, tán hàn, giải biểu, kích thích tiêu hoá… sẽ giúp gia tăng tính hiệu quả khi matxa vào các vị trí huyệt đạo như hướng dẫn ở trên.

Trong trường hợp gia đình chưa có sản phẩm trên, có thể sử dụng Tràm xông XK 5 – 10 giọt cùng với 10ml dầu ôliu, hướng dương, hoặc dầu dừa để làm chất bôi trơn, giảm việc kích ứng da trẻ. Mỗi vị trí nên dùng từ 3-5ml.

phu-nu-mang-thai-su-sung-tinh-dau-duoc-khong-11
Tràm xoa được chiết xuất hoàn toàn từ các dược liệu tự nhiên

Hãy thử trải nghiệm mát-xa nhẹ nhàng và chia sẻ niềm tin trong nguyên lý của y học cổ truyền với mọi người xung quanh bạn! Tham khảo lợi ích bất ngờ của các bố mẹ áp dụng phương pháp matxa trị liệu, tại đây >>>

——————-
𝐓𝐫𝐚̀𝐦 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐡 – 𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐒𝐨̂́𝐧𝐠 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐚̃𝐧

◾️ Hotline: 0906.142.462

◾️ Office: Tầng 5, số 12 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

◾️ Website: https://tramvienminh.com/

◾️ Fanpage: https://www.facebook.com/tramvienminh

◾️ Youtube: https://www.youtube.com/@tramvienminh

◾️ Tiktok:  https://www.tiktok.com/@tramvienminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *