Nên chọn dầu gì khi massage cho bé?

ung-dung-tinh-dau-tram-2.

Massage là hoạt động cực kỳ cần thiết để vừa lưu thông khí huyết, tăng đề kháng hoặc để trị liệu một vấn đề cụ thể nào đó như giảm đau vai gáy, giảm đau hông ở phụ nữ mang thai, tiêu đờm ở trẻ nhỏ. Ngoài những vị trí huyệt đạo, kinh lạc cần massage chú trọng xoa vuốt, đập vỗ hay véo, ngắt cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn dầu gì để massage.

Nên chọn dầu gì khi massage?

Việc chọn dầu gì phụ thuộc rất nhiều vào mục đích khi massage.

  • Nếu chỉ muốn thư giãn, lưu thông khí huyết có thể chọn dòng dầu nền tự nhiên như ô liu, hướng dương, dầu mè, dầu dừa...;
  • Nếu muốn trị liệu vấn đề vai gáy nên chọn thêm tinh dầu kết hợp, có thể dùng thêm tinh dầu húng quế, oải hương, quế;
  • Nếu muốn thư giãn, tăng sự tập trung trong công việc nên dùng tinh dầu oải hương, bạc hà
  • Nếu muốn trị cảm cúm có thể kết hợp với tinh dầu sả, tinh dầu tràm, hồi, quế;
  • Nếu muốn giảm chuột rút, đau hông cho thai phụ nên chọn oải hương, tràm, gừng, sả;
  • Nếu massage cho em bé với mong muốn kích thích tiêu hoá, chống đầy hơi, khó tiêu, ngừa gió máy, trị ho nên kết hợp tinh dầu tràm, oải hương, gừng, khuynh diệp…

Việc sử dụng tinh dầu kết hợp cùng dầu dẫn để massage nên được thử trên diện tích nhỏ của da để đo lường độ thích ứng của cơ thể trước khi dùng diện rộng. Có thể sẽ xảy ra tình trạng khó thở, da mẩn đỏ, ngứa, rát…

Vì sao nên chọn Tràm xoa đặc biệt Viên Minh khi massage?

Viên Minh có những bài hướng dẫn massage trị liệu giải quyết các vấn đề về hạ sốt, tiêu đờm, viêm mũi, tăng đề kháng, táo bón, mồ hôi trộm, tiêu hoá…. Hiệu quả trị liệu sẽ nhờ vào nhiều yếu tố, từ năng lượng người massge, vị trí huyệt đạo, kinh lạc và cả dầu massage. Tràm xoa đặc biệt được điều chế chỉ dành riêng cho việc massage trẻ nhỏ vừa giúp thao tác được mềm hơn, giảm độ ma xát gây rát da vừa giúp cơ thể ngừa gió, kích thích tiêu hoá, an thần nhờ các vị thảo dược được phối kết hợp sau quá trình nghiên cứu của đội ngũ bác sỹ Viên Minh Đường. Trong đó, có các vị như:

Tràm (còn gọi là Chè Đắng, Chè Đồng) có khí ấm, vị cay, hành kim, có tính sát khuẩn cao hơn tinh dầu Bạch Đàn, thường được pha với nước để rửa vết thương, có tác dụng ngừa ho cảm cúm, ngạt mũi, bôi xoa giảm đau nhức, tê thấp.

phu-nu-mang-thai-su-sung-tinh-dau-duoc-khong-11
Tràm xoa được chiết xuất hoàn toàn từ các dược liệu tự nhiên chuyên dùng massage cho trẻ nhỏ

Khuynh Diệp (còn gọi là Bạch Đàn) khí  ấm, vị cay, hành kim, có tính sát khuẩn cao, thường được dùng làm thuốc chữa ho, cồn thuốc còn dùng để xông mũi chữa cảm sốt.

Gừng (còn gọi là Khương) khí ấm, vị cay, hành kim, có tác dụng phát biểu tán hàn, ôn, làm hết nôn, tiêu đờm, chữa cảm mạo, phong hàn, tiêu chảy…

Địa Liền (còn gọi là Sơn Nại, Tam Nại, Thiền Liền…) khí ấm, vị cay, hành kim, có tác dụng chữa lạnh ngực, bụng, được dùng ngâm rượu dùng xoa bóp chữa tê phù, tê thấp.

Củ Nén (còn gọi là Hành Tăm) khí ấm, vị cay, hành kim, có năng lực phát biểu, hòa trung, thông dương, hoạt huyết, được dùng làm thuốc ra mồ hôi, giải độc, chữa cảm mạo, nhức đầu, ngạt mũi, sát trùng, trị mụn nhọt.

Như vậy, tràm xoa đặc biệt Viên Minh được xem như một sản phẩm có đa công dụng, thích hợp dưỡng ẩm cho bé mùa hanh khô vừa có tác dụng giải biểu, ngừa gió, tiêu đờm, kích thích tiêu hoá tốt, có như vậy mới giúp trẻ tăng đề kháng sau mỗi bài trị liệu và đây cũng là sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Viên Minh.

Tham khảo thêm Vì sao massage lại hạ được sốt, tại đây >>>

——————-
𝐓𝐫𝐚̀𝐦 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐡 – 𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐒𝐨̂́𝐧𝐠 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐚̃𝐧

◾️ Hotline: 0906.142.462

◾️ Office: Tầng 5, số 12 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

◾️ Website: https://tramvienminh.com/

◾️ Fanpage: https://www.facebook.com/tramvienminh

◾️ Youtube: https://www.youtube.com/@tramvienminh

◾️ Tiktok:  https://www.tiktok.com/@tramvienminh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *