Sản phẩm Viên Minh có đạt tiêu chuẩn chất lượng không?

Đạt tiêu chuẩn chất lượng được thể hiện qua đâu? Công bố sản phẩm là gì?

Tiêu chuẩn là các quy định về đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý dùng làm chuẩn để phân loại, đánh giá sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, quá trình, môi trường và các đối tượng khác trong hoạt động kinh tế – xã hội nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của đối tượng này.

Công bố sản phẩm là việc doanh nghiệp hay tổ chức cá nhân sản xuất khai báo cho cơ quan thẩm quyền biết về chất lượng sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước được phép lưu hành trên toàn quốc hay không. Đây là trình tự bắt buộc phải công bố trước khi nhập khẩu hay lưu hành hàng hóa trên cả nước đáp ứng Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính Phủ đã quy định chi tiết các đối tượng cần đăng ký công bố sản phẩm.

Mục đích của việc công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn:

  • Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về sản phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng.
  • Quản lý thị trường: Giúp cơ quan quản lý nhà nước giám sát chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm lưu hành trên thị trường đáp ứng các quy định của pháp luật.

Cách kiểm tra hồ sơ công bố sản phẩm Viên Minh

Sản phẩm Viên Minh được Sở y tế cấp phép ở chuẩn của Trang thiết bị y tế loại A , hồ sơ được lưu trữ online qua cổng thông tin Hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Người dùng có thể truy cập vào website đó, nhấn vào mục “tìm kiếm nâng cao”, gõ “Viên Minh”, lúc này thông tin về các hồ sơ sản phẩm xuất hiện trên hệ thống.

Hồ sơ công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn do Sở Y tế cấp & quản lý

Công bố Trang thiết bị y tế loại A là gì?

Trang thiết bị y tế loại A là trang thiết bị y tế có nguy cơ và rủi ro thấp và loại B,C,D có mức nguy cơ và rủi ro cao hơn. Các sản phẩm thiết bị y tế phải được phân loại để:

  • Khẳng định đúng là trang thiết bị y tế theo định nghĩa và hướng dẫn tại Nghị định số 98/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 39/2016/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về việc phân loại trang thiết bị y tế, Đồng thời bảo đảm phù hợp với các điều ước quốc tế về phân loại trang thiết bị y tế của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á mà Việt Nam là thành viên.
  • Xác định rõ đối tượng sử dụng, mục đích/công dụng sử dụng của trang thiết bị y tế cần phân loại để tránh nhầm lẫn với các sản phẩm là mỹ phẩm hoặc dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng.
  • Tránh rủi ro phân loại nhầm, không đúng loại (A/B/C/D), tham chiếu không đúng quy tắc phân loại dẫn đến bị thu hồi số công bố lưu hành cho sản phẩm, thu hồi các lô hàng đã sản xuất và bị xử phạt vi phạm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
  • Nghị định 98/2021/NĐ-CP yêu cầu chủ sở hữu trang thiết bị y tế phải thực hiện phân loại trang thiết bị y tế và công khai lên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế.
  • Việc Phân loại trang thiết bị y tế và công khai lên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế là yêu cầu bắt buộc trong các hồ sơ công bố lưu hành đối với sản phẩm trang thiết bị y tế.

Ngoài những hồ sơ công bố dạng Thiết bị y tế, Viên Minh còn có những công bố theo tiêu chuẩn mỹ phẩm như dầu gội, dầu xả, tinh dầu, muối tắm chăm sóc da

Một trong các trang bản Công bố sản phẩm dầu gội Hesana
Nội dung một phần trong bản Công bố dầu gội Hesana

Luôn giữ trong mình lòng biết ơn dành cho Tràm và các phương thuốc dân gian, Viên Minh cùng với các bố mẹ yêu thảo dược tiếp tục bảo tồn, phát triển Tràm nhằm giúp các thành viên trong gia đình chăm sóc sức khoẻ chủ động bằng thảo dược Tràm và trở thành cầu nối gắn kết yêu thương của mọi người.

 

Tham khảo thêm những hướng dẫn tinh dầu trị liệu, tại đây >>>

Tìm hiểu thêm về vùng nguyên liệu Viên Minh

Quy trình sản xuất Tràm Viên Minh

——————-
𝐓𝐫𝐚̀𝐦 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐢𝐧𝐡 – 𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐓𝐨̛́𝐢 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐒𝐨̂́𝐧𝐠 𝐕𝐢𝐞̂𝐧 𝐌𝐚̃𝐧

◾️ Hotline: 0906.142.462

◾️ Office: Tầng 5, số 12 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

◾️ Website: https://tramvienminh.com/

◾️ Fanpage: https://www.facebook.com/tramvienminh

◾️ Youtube: https://www.youtube.com/@tramvienminh

◾️ Tiktok:  https://www.tiktok.com/@tramvienminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *